Russia, Moscow, Street per. Gruzinskiy, Buil. 3, Ent. 2, Office 71-72
Email: Donghuonggroup@mail.ru

Jun 26

Quyền lao động cho sinh viên

Như bài viết đã đăng trên website ngày 29/05/2014 của Đồng Hương Group về việc sinh viên nước ngoài có thể làm thêm. Hôm nay, Đồng Hương Group chúng tôi xin chi tiết thêm về việc nhận quyền lao động cho các bạn sinh viên.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì và đi đến đâu để nộp đơn xin quyền lao động cho sinh viên nước ngoài?

Theo Bộ luật Liên bang số 203-FZ ngày 23.07.2013, có hiệu lực từ ngày 01.01.2014, công dân nước ngoài học tập tại Liên bang Nga theo hệ chính quy của các trường đào tạo chuyên ngành, trường đại học được nhà nước công nhận, có quyền lao động trên cơ sở giấy phép lao động.

Giấy phép lao động được cấp cho sinh viên nước ngoài theo thời hạn tương ứng với thời hạn trong hợp đồng lao động hoặc hợp đồng thực hiện công trình, nhưng thời hạn đó không được quá 1 năm. Thời hạn có hiệu lực của giấy phép lao động không được dài hơn thời gian học tập.

Giấy phép lao động được cấp bởi cơ quan quản lý nhập cảnh hoặc cơ quan địa phương trên cơ sở có đơn xin được cấp quyền lao động của công dân nước ngoài, không được quá 10 ngày làm việc, tính từ ngày nhận đơn.

Cùng với đơn xin cấp giấy phép lao động là những giấy tờ cần thiết sau:

   - Giấy tờ tùy thân của công dân nước ngoài được nhà nước Nga công nhận;

   - Giấy nhập cảnh có dấu của cơ quan quản lý nhập cảnh Nga, hoặc có dấu của cơ quan địa phương trong lĩnh vực di trú. Trong trường hợp không xuất trình giấy nhập cảnh, cơ quan quản lý nhập cảnh hoặc cơ quan địa phương sẽ tiến hành kiểm tra dựa trên thông tin đã có của công dân nước ngoài này;

   - Giấy chứng nhận theo mẫu của cơ quan quản lý nhập cảnh, chứng nhận việc học tập của công dân nước ngoài theo hệ chính quy của các trường đào tạo chuyên ngành, trường đại học được nhà nước công nhận;

   - Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng thực hiện công trình, được soạn thảo phù hợp với luật pháp Nga;

   - Hóa đơn thanh toán phí nhà nước cho việc cấp giấy phép lao động. Trong trường hợp không xuất trình hóa đơn thanh toán phí, cơ quan quản lý nhập cảnh hoặc cơ quan địa phương sẽ kiểm tra việc nộp phí cho việc cấp giấy phép lao động dựa trên cơ sở thông tin trên hệ thống nộp phí nhà nước;

   - Giấy tờ chứng nhận công dân nước ngoài không dùng chất gây nghiện, không mắc bệnh truyền nhiễm, có thể gây nguy hiểm cho xã hội, và giấy chứng nhận công dân này không nhiễm HIV (giấy khám sức khỏe).

 

Đồng Hương Group chúc các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội làm việc!

Website: donghuonggroup.ru
Email: donghuonggroup@mail.ru
Tel: +7 (909) 911-68-68