Russia, Moscow, Street per. Gruzinskiy, Buil. 3, Ent. 2, Office 71-72
Email: Donghuonggroup@mail.ru

Aug 16

Một trong những nguyên nhân không xin quyền Lao Động 3 năm cho ....




Những loại giấy tờ phổ biến nhất của bà con hiện nay đang có là:

1. Quyền Lao Động 3 năm

2. Ăn theo quyền Lao Động 3 năm

Quyền Lao Động 3 năm được cấp cho các chuyên viên cao cấp, trên cơ sở hợp đồng lao động với công ty tiếp nhận, sẵn sàng trả lương cho những chuyên viên này không dưới 2 triệu rúp một năm.

Công ty có sử dụng những người có quyền lao động 3 năm phải có trách nhiệm thông báo:

1. Cho cơ quan thuế vụ trong vòng 1 tháng kể từ ngày nhận quyền Lao Động.

2. Cho cơ quan ngoại kiều hàng quý về sự trả lương cho nhân viên.

Theo luật thì để nhận quyền lao động 3 năm, công ty không cần phải qua hạn ngạch (quota)

Vậy thì tại sao lại khó đến thế? ĐỒNG HƯƠNG GROUP chúng tôi sẽ đưa ra một trong những nguyên nhân sau:

Thực chất thì quyền lao động cho chuyên viên cao cấp vẫn được cấp bình thường, việc cấp này cho những công ty có sử dụng nhân sự thật sự, trả lương cao hơn hoặc bằng 2 triệu rúp trong 1 năm và trả thuế thu nhập cho cá nhân 13% (>= 260 000 rúp/năm) cho nhân viên của mình. Những công ty có sử dụng nhân viên cao cấp trên đều phải trả tất cả dịch vụ của cơ quan ngoại kiều về lệ phí nhà nước và phải từ tài khoản của mình, cũng như là tổng giám đốc thật sự phải lên ký giấy tờ và chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với nhà nước về nhân viên của mình. Có những trường hợp làm sai về quy luật của ngoại kiều các công ty đều có thể bị phạt trên 800 000 rúp (tám trăm nghìn rúp) cho một nhân viên nước ngoài vi phạm luật di trú. Bản thân cá nhân sẽ bị phạt từ 50 000 rúp – 200 000 rúp. Ngoài việc bị phạt về tài chính ra, công ty còn bị kiểm tra thường xuyên của công an phụ trách ngoại kiều , còn cá nhân sẽ bị vào danh sách đã vi phạm luật di trú. Ngoài thuế thu nhập cá nhân 13% công ty còn phải trả bảo hiểm bắt buộc, bảo hiểm sức khoẻ cho nhân viên của mình và chi phí cho một người sẽ khoảng là 180 000 rúp/năm. (Những người có quyền Lao Động 3 năm không phải trả vào quỹ hưu trí).

Vậy thử hỏi công ty nào sẽ trả cho bạn những khoản tiền khổng lồ trên? sẽ phải chịu trách nhiệm về bạn? (Bạn là ai?) Nếu như bạn thực sự không làm việc cho công ty trên.

Chỉ cần nói đến đây thì đã cho câu trả lời là tại sao làm giấy tờ bây giờ lại khó khăn như vậy. Tất cả ở chỗ là người thật, việc thật, công ty thật.

Lời khuyên từ ĐỒNG HƯƠNG GROUP:

1. Chính trong lúc khó khăn này bà con hãy nhìn vào sự thật, bản chất sâu sắc của vấn đề để tránh bị mất mát, thất thoát về tài chính đặc biệt trong thời buổi khó khăn hiện tại.

2. Hiên tại những ai đã có visa 3 năm theo quyền lao động thuộc dạng chuyên viên cao cấp hoặc ăn theo của dạng trên hãy coi rằng đấy là thời gian tạm thời để hợp pháp hoá, chuyển đổi tình trạng giấy tờ lên hình thức tốt nhất - đó là quyền định cư. Nên chuyển càng nhanh càng tốt, không nên kéo dài tình trạng 3 năm trên.

3. Lập công ty riêng và xin quota để cấp quyền lao động có hạn một năm cho nhân viên thực sự của mình (mức lương và mức thuế sẽ thấp đi rất nhiều)

ĐỒNG HƯƠNG GROUP